A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện

Ngày 07/01/2019 UBND huyện ban hành văn bản số 23/UBND về việc tăng cường các biện pháp QLBVR&PCCCR mùa khô 2018 - 2019 trên địa bàn huyện.

Ngày 07/01/2019 UBND huyện ban hành văn bản số 23/UBND về việc tăng cường các biện pháp QLBVR&PCCCR mùa khô 2018 - 2019 trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, các chủ rừng và nhân dân trên địa bàn huyện triển khai ngay các biện pháp QLBVR & PCCCR mùa khô 2018 - 2019

Chủ động thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; tổ chức thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, UBND Tỉnh trong công tác QLBVR & PCCCR, trọng tâm là Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp cấp bách PCCCR; Văn bản số 8471/BNN-TCLN ngày 30/10/2018 của Bộ NN&PTNT về việc triển khai công tác PCCCR mùa khô 2018-2019 và Quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 08/5/2018 về việc ban hành chương trình hành động của UBND tỉnh Kon Tum về triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên chỉ đạo theo dõi, cập nhật thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm tại địa chỉ Website: kiemlam.org.vn và thông báo cấp dự báo cháy rừng định kỳ của Chi cục Kiểm lâm để chủ động tổ chức tuần tra, kiểm tra, phát hiện sớm điểm cháy rừng, giải quyết kịp thời, không để đám cháy lây lan trên diện rộng.

Kiểm tra, khoanh vùng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao, chuẩn bị sẵn sàng, huy động các lực lượng tại chỗ xử lý khi có cháy rừng; bố trí lực lượng trực PCCCR thường xuyên 24/24 giờ trong những tháng cao điểm của mùa khô (đặc biệt là các ngày nghỉ, lễ tết...) để kịp thời phát hiện và xử lý ngay từ thời điểm ban đầu, kịp thời dập tắt đám cháy theo phương châm 4 tại chỗ không để xảy ra cháy lớn, hạn chế thấp nhất thiệt hai do cháy rừng gây ra.

Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2018 - 2019. Thực hiện nghiêm túc trách nhiệm quản lý Nhà nước về công tác PCCCR, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong suốt mùa khô.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện công tác PCCCR ở các thôn, làng và các chủ rừng trong suốt mùa khô, nhất là ở các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng; tăng cường quản lý, giám sát việc sử dụng lửa trong canh tác nương rẫy của người dân. Tại các khu vực rừng có nguy cơ cháy cao và trọng điểm nóng về phá rừng, khai thác rừng trái phép phải tổ chức lực lượng chốt giữ, thường xuyên tuần tra, kiểm soát người ra vào rừng, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ lấn chiếm rừng, phá rừng, khai thác rừng trái phép.

Trong quá trình triển khai công tác PCCCR, các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời  phát hiện và biểu dương, khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác BVR-PCCCR. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân và người đứng đầu của các đơn vị, địa phương và chủ rừng trong phạm vi trách nhiệm và quyền hạn của mình không có biện pháp BVR-PCCCR và khi có cháy rừng xảy ra, không tổ chức chữa cháy kịp thời.

Chi tiết văn bản tại đây

Văn phòng HĐND-UBND huyện  

Tác giả: Văn phòng HĐND-UBND huyện  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Hôm qua : 403