Tăng cường triển khai thực hiệnĐềán 06 trên địa bàn huyện

Ngày 26 tháng 5, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện ban hành Công văn số 05/TCT về việc tăng cường triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện có ý kiến như sau:

1.Các thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện và Tổ Công tác triển khai Đề án 06 các xã:

- Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Đề án 06 theo ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện; tập trung thực hiện số hóa thủ tục hành chính và tái sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa cấp huyện, xã.

- Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu đã được xác định trong Đề án 06 và và 29 dịch vụ công trực tuyến theo Quyết định số 422/QĐ-TTg ngày 04 tháng 4 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh.

- Kiểm tra, đánh giá và rà soát những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện gửi về Công an huyện - Cơ quan thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện để tổng hợp, báo cáo Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh giải đáp, hướng dẫn.

2.Các thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện:

- Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh việc chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho các đối tượng được hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

- Trung tâm Y tế huyện đẩy mạnh việc chuyển dữ liệu khám sức khỏe, giấy khám sức khỏe qua Cổng Giám định Bảo hiểm y tế để triển khai dịch vụ cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo; Trường phổ thông Dân tộc Nội trú huyện phối hợp với Công an huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho học sinh cuối cấp của các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông phục vụ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia.

- Phòng Nội vụ, Công an huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp tổ chức kiểm tra đột xuất việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú giấy trong giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

3. Công an huyện (Cơ quan thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện):

- Tăng cường các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác cấp Căn cước công dân; thu nhận hồ sơ, hướng dẫn kích hoạt tài khoản Định danh điện tử; khai thác, sử dụng hiệu quả dữ liệu dân cư, Căn cước công dân phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

- Chủ trì, phối hợp với các thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện kiểm tra,đôn đốc việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện. Kịp thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền, tổng hợp báo cáo Tổ Công tác Triển khai Đề án 06 tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện xem xét, quyết định.