A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thực hiện công tác cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nông sản tươi xuất khẩu

Ngày 20/4/2022, UBND huyện ban hành Công văn số 970/UBND-NN về việc triển khai thực hiện công  tác cấp mã số vùng  trồng và cơ sở đóng gói nông sản tươi xuất khẩu.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các xã triển khai một số nội dung sau: 

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến và triển khai 02 tiêu chuẩn cơ sở (Tiêu chuẩn cơ sở 774:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng; Tiêu chuẩn cơ sở 775:2020/BVTV về Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói) đến nông dân, Tổ hợp tác, Hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản xuất khẩu trên địa bàn quản lý biết, thực hiện.

Tổ chức triển khai “Hướng dẫn quy trình cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói” để phục vụ xuất khẩu nông sản đến các doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, chế biến và xuất khẩu nông sản (theo phụ lục 1).

Tiến hành kiểm tra, rà soát hiện trạng, thống kê thông tin vùng trồng nông sản, cơ sở đóng gói nông sản (rau, củ, quả, ..) trên địa bàn xã (theo phụ lục 2). Trước mắt, tập trung triển khai thống kê thông tin của các loại quả tươi như: thanh long, xoài, chôm chôm, mít, chuối, sầu riêng, bơ, nhãn và dưa hấu. Tổng hợp danh sách vùng trồng cây ăn quả báo cáo UBND huyện.

Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hướng dẫn cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, chế biến và xuất khẩu nông sản trên địa bàn quản lý về các thủ tục, trình tự đăng ký cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản theo quy định.

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Tin: NVT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 533