A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế với chủ đề “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU – TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2024

Ngày 05 tháng 4, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số: 259/KH-UBND về việc Tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế với chủ đề “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU – TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2024

1. Mục đích:

- Hội thi là dịp để các địa phương trong và ngoài tỉnh giới thiệu những món ngon đến với du khách gần xa, qua đó quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, nhầm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, làm phong phú nội dung. 

- Thông qua Hội thi tìm kiếm, sưu tầm các món ăn ngon, sáng tạo những món hấp dẫn, thu hút các Nhà hàng, đầu bếp trong và ngoài nước đến tham gia, tăng hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm Sâm dây của huyện đến rộng rãi người tiêu dùng biết, mua và sử dụng. Đặc biệt giới thiệu các món ăn có sử dụng thành phần nguyên liệu chế biến có sử dụng Đẳng sâm (Sâm dây). 

- Chương trình “Xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm huyện Tu Mơ Rông”, nhằm quảng bá du lịch ẩm thực truyền thống của huyện Tu Mơ Rông đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề, giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ cho các dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông. 

2. Yêu cầu:

- Các hoạt động trong Hội thi phải mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, kết hợp với quảng bá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử đặc trưng của huyện, thông qua việc trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản vật nông nghiệp, cây trồng vật nuôi của địa phương. 

- Các hoạt động phải được tổ chức một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trưởng và công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. 

- Kết thúc Hội thi các đội thi trao nộp công thức các món ăn tham gia hội thi để Ban tổ chức triển khai in thành bộ sách về các món ăn truyền thống của huyện để quảng bá. 

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THI 

1. Chủ đề Hội thi: “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU - TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2. 

2. Chủ đề xác lập kỷ lục: Xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm (Sâm dây). 

3. Thời gian: 02 ngày, từ ngày 25/4 - 26/4/2024. 

4. Địa điểm: Tại Làng Tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum.

5. Nội dung tại Hội thi: 

5.1. Tổ chức Hội thi ẩm thực Quốc tế với chủ đề “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU - TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2. 

5.2. Xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm (Sâm dây) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2024. 

5.3. Tổ chức Liên hoan Cồng chiêng, Xoang Thanh thiếu niên trường học lần thứ 2, năm 2024. 

5.4. Hội thi và triển lãm nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ – Thổi hồn vào đá” cho giáo viên và học sinh lần thứ 2. 

5.5. Tổ chức Hội thi giã gạo truyền thống đồng bào dân tộc Xơ Đăng trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông năm 2024. 

5.6. Tổ chức trò chơi Lớn “Hành trình đi tìm Truyền thuyết Quốc Bảo Sâm Ngọc Linh”. 

5.7. Tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Video clip Giới thiệu du lịch huyện Tu Mơ Rông. 

5.8. Tổ chức Thi livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Face book về Hội thi ẩm thực quốc tế với chủ đề “ẨM THỰC DƯỢC LIỆU - TINH HOA NÚI RỪNG NGỌC LINH” lần thứ 2 và xác lập kỷ lục Việt Nam về món ăn chế biến từ Đẳng Sâm.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 243