Bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công xã Đăk Na

Sáng ngày 27/7 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tu Mơ Rông phố hợp với UBND xã Đăk Na tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Méo, thôn Ba Ham, xã Đăk Na, là bệnh binh gặp khó khăn về nhà ở. Dự lễ ban giao có đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Bàn giao nhà tình nghĩa cho bệnh binh A Méo

Căn nhà được khởi công xây dựng từ ngày 02/7. Sau thời gian gần 20 ngày thi công đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây dựng là nhà cấp 4, tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lót gạch men với diện tích sử dụng là 65m2 gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ và khu vực công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà gần 110 triệu đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng, một phần kinh phí do gia đình đóng góp. Ngoài ra, cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện, các lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên và người dân của xã Đăk Na tham gia giúp đỡ 120 ngày công lao động để góp phần xây dựng hoàn thành căn nhà.

Việc bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông A Méo thể hiện lòng tri ân và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành đối với người có công với cách mạng, giúp gia đình ông có chỗ ở ổn định để vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và UBND xã Đăk Na cũng đã trao tặng cho gia đình các phần quà là một số vật dụng trong sinh hoạt gia đình, giúp gia đình có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống./.