Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022

Sau thời gian 03 ngày tổ chức học tập (từ ngày 10 – 12/5/2022) lớp bồi dưỡng chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2022 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Chiều ngày 12/5/2022 Trung tâm Chính trị huyện đã tiến hành bế giảng lớp học.

Toàn cảnh lớp học. Ảnh: HN.

Tại lớp học, 44 học viên là cấp ủy cơ sở, cán bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở đã được học tập, tiếp thu nội dung các chuyên đề về: Nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển của tư tưởng Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh về con đường cách mạng Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân và khối đoàn kết toàn dân; Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng con người; Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng và xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam; Báo cáo chuyên đề kinh tế - xã hội của huyện. Ngoài ra, các học viên còn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm công tác ở các địa phương, đơn vị.

Đồng chí Phạm Thanh Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tổng kết lớp học. Ảnh: HN.

Kết thúc khóa học, các học viên đã viết bài thu hoạch, thể hiện sự hiểu biết về kiến thức lý luận, những quy định của Đảng, liên hệ, vận dụng vào thực tiễn tại địa phương… Qua dánh giá, xếp loại 100% học viên đủ điều kiện hoàn thành khóa học; trong đó có 18% học viên đạt loại giỏi và 27% đạt loại khá. Trung tâm Chính trị huyện đã tiến hành cấp giấy chứng nhận cho các học viên.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên. Ảnh: HN.

Thông qua lớp học, giúp cho các học viên năm vững được chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”. Góp phần khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng./.