Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông thành công tốt đẹp

Sau 3 ngày tổ chức, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất cao với các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát huy dân chủ, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm, 243 đại biểu tham gia Đại hội đã tham gia thảo luận tại tổ, thảo luận tập trung tại hội trường để xây dựng báo cáo chính trị và góp ý vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đại hội nhất trí cao biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản như về kinh tế, đến năm 2025, thu ngân sách nhà nước tại địa bàn đạt từ 60-70 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng trở lên; sản lượng cà phê đạt trên 2.470 tấn, sắn trên 28.220 tấn, sâm Ngọc Linh đạt 1.010 ha, trong đó nhân dân trồng khoảng 40 ha, dược liệu khác 861 ha; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ các xã Măng Ri, Ngọc Lây, Đăk Rơ Ông đạt tiêu chí xã nông thôn mới, các xã còn lại đạt trên 15 tiêu chí; tỷ lệ độ che phủ rừng đạt trên 67%; phấn đấu xây dựng xã Đăk Hà cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại 5.

Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới

Trong nhiệm kỳ kết nạp mới trên 400 đảng viên, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 80%, tỷ lệ quần chúng được tập hợp vào các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội đạt trên 85%. Về văn hóa – xã hội, đến năm 2025 có dân số tăng tự nhiên 1,35%; quy mô dân số đạt trên 29 ngàn người; tỷ lệ lao động qua đào tạo phấn đấu đạt 50%; giải quyết việc làm mới cho trên 300 lao động/năm. Phấn đấu toàn huyện có 22 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; 100% trạm y tế xã có bác sỹ; 75-80 % hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá; có 80-85% số làng được công nhận là làng văn hoá; tỷ lệ thôn làng có nhà rông văn hóa đạt 100%. Tỷ lệ nhà kiên cố đến năm 2025 đạt 90%; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm từ 6- 8%; trên 84% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ dân được dùng điện lưới quốc gia 100%.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 38 đảng viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, bầu 17 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI. Đặc biệt, Đại hội đã thực hiện thành công chỉ đạo của Tỉnh ủy Kon Tum về việc bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy trong đại hội. Theo đó, bà Nghe Minh Hồng, được tái cử chức vụ Bí thư Huyện ủy Tu Mơ Rông với số phiếu bầu đạt trên 94%.

Trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới đã bầu Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Các ông A Dân, Võ Trung Mạnh tái cử chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau 3 ngày tổ chức Đại hội, trong đó phiên chính thức diễn ra trong hai ngày 8-9/6/2020, chiều 9/6 Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là cơ sở để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Tu Mơ Rông tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 15 năm thành lập huyện Tu Mơ Rông (9/6/2005-9/6/2020).

Nguồn: Kontumtv.vn

Tác giả: Nguồn: Kontumtv.vn