Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tê Xăng

Ngày 22/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Tê Xăng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn Đại hội điểm trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã và của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ làm công tác mặt trận trên địa bàn, MTTQ Việt Nam xã Tê Xăng đã hcus trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội. các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, qua đó đã khơi dậy tinh thần thi đua lao động sản xuất của Nhân dân, chung sức tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ, MTTQ Việt Nam xã đã tiến hành xây dựng được 15 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng số tiền 806 triệu đồng. Trong đó quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 750 triệu đồng.

Cùng với đó, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được quan tâm; vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tăng cường. Hoạt động đối ngoại Nhân dân của Mặt trận và các tổ chức thành viên ngày càng được mở rộng và đa dạng… Qua đó đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ Việt Nam xã Tê Xăng phấn đấu hàng năm 100% khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể để góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng; 100% hộ nghèo, cận nghèo, gặp khó khăn, hoạn nạn đều được hỗ trợ, giúp đỡ; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ xây mới hoặc sửa chữ ít nhất 05 căn nhà Đại đoàn kết; trong nhiệm kỳ cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đồng chí A Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa X tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội cũng tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên