Đoàn Thanh niên tổ chức điểm phát gạo ATM tại Tu Mơ Rông

Với thông điệp: “Nếu bạn cần, hãy đến lấy; nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”, sáng ngày 28/4, Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp với Huyện Đoàn Tu Mơ Rông tổ chức cấp phát 200 xuất gạo, mỗi xuất 5kg cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Hà.

Thông qua chương trình nhằm góp phần chia sẻ với bà con nhân dân trên địa bàn vượt qua thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, Trung tâm văn hóa thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum cũng trao tặng 01 máy rửa tay tự động, 900 chiếc khẩu trang và 10 lít nước diệt khuẩn đậm đặc cho Huyện đoàn Tu Mơ Rông. Các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông cũng đã tổ chức quyên góp, trao tặng 500 chiếc khẩu trang cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Cũng trong ngày 28/4, Tỉnh đoàn Kon Tum cũng đã đến thăm, động viên và trao tặng 100kg gạo, quà, quần áo cũ và một số vật dụng sinh hoạt cho 2 em A Quỳnh Châu và em Y Quỳnh Nhung, là con của anh A Pha và chị Y Kiến ở làng Đăk Văn Linh, xã Văn Xuôi bị thiệt mạng do vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào ngày 16/4/2020. Qua đó góp phần chia sẻ phần nào những đau thương, mất mát của các em cùng gia đình; giúp các em sớm vượt qua những khó khăn trước mắt./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam