Giao ban khối Đảng và các Đảng ủy trực thuộc 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 29/9, Thường trực huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Đảng và các Đảng ủy trực thuộc 9 tháng đầu năm 2023. Đồng chí A Dân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, CCVC; kịp thời nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; triển khai có hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, công tác tuyên truyền theo định hướng. Thực hiện đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng với nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với dợt sinh hoạt chính trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị theo chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện chuyên đề của tỉnh năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tận tâm, tận tụy, góp phần xây dựng tỉnh kon Tum phat triển nhanh và bền vững”. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng kịp thời, đúng quy định.

Lãnh đạo tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022. Ban hành kế hoạch thí điểm thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. triển khai kịp thời, đúng quy trình, quy định về công tác tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, quy hoạch; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng. Trong 9 tháng đầu năm kết nạp được 33 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 1.948 đồng chí. Hiện toàn huyện có 70/86 thôn trưởng là đảng viên, 5086 Bí thư Chi bộ kiêm thôn trưởng. Đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm chú trọng. Ban Thường vụ cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy các cấp trên địa bàn đã tiến hành 38 cuộc kiểm tra đối với 52 tổ chức Đảng và 26 cuộc giám sát đối với 32 tổ chức Đảng. Chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 03 đảng viên. Qua kiểm tra đã tiến hành kỷ luật 01 đồng chí bằng hình thức khiên trách. Tiến hành xác minh tài sản, thu nhập theo quy định đối với 10 đơn vị và 13 cá nhân. Trong 9 tháng đầu năm đã tieps nhận 04 đơn thư phản ánh, tố cáo đối với 06 đảng viên. Đã xử lý 02 đơn thư, chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét 01 đơn thư và 01 đơn thư đang xử lý.

Lãnh đạo thực hiện tốt Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội. Đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. chỉ đạo, hướng dẫn các xã rà soát, củng cố, kiện toàn khối Dân vận, Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò công tác dân vận.

Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính; việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng cũng được quan tâm chú trọng triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; chất lượng tổ chức sinh hoạt của các chi bộ từng bước được nâng lên…

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Đảng bộ huyện 9 tháng đầu năm và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện 3 tháng cuối năm 2023./.