Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông khóa XVII

Ngày 20/7/2022 tại hội trường chung của huyện, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10 (mở rộng), khóa XVII. Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: HN.

Đồng chí nguyễn thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Ảnh: HN.

Dự hội nghị có đồng chí nguyễn thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; thủ trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện và Bí thư Đảng ủy các xã không là Huyện ủy viên; Chủ tịch UBND các xã; các ban HĐND huyện.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện thông qua các tờ trình của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Ảnh: HN.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đạt được những kết quả quan trọng. Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với phát triển cây dược liệu giai đoạn 2021-2025, nhất là các chỉ tiêu của năm 2022 được triển khai thực hiện quyết liệt. Đến nay Nhân dân đã xuống giống được trên 21ha Hồng Đảng sâm; trên 7ha Sâm Ngọc Linh; chuẩn bị đất, giống để trồng khoảng 200ha cây Sơn Tra. Về diện tích lúa vụ Đông Xuân 2021 - 2022, toàn huyện thực hiện gieo cấy được 253ha, đạt trên 101% so với kế hoạch. Đến nay bà con đã tiến hành thu hoạch xong; năng suất ước đạt trên 35 tạ/ha, tăng gần 5 tạ/ha so với vụ Đông Xuân năm trước.Tổng đàn gia súc, gia cầm 65.564 con/70.248 con, đạt 93,33% so với kế hoạch. Công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời; công tác trồng rừng được triển khai quyết liệt. Đã chuẩn bị giống cây để tiến hành trồng 658ha rừng phân tán và rừng tập trung. Tính đến ngày 13/6/2022, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được trên 37 tỷ 400 triệu đồng đạt gần 88% so với dự toán tỉnh, huyện giao đầu năm.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: HN.

Huyện đã tổ chức thành công Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch năm 2022 tạo được hiệu ứng tốt, phát huy hiệu quả về kinh tế - xã hội. Đã tổ chức khảo sát việc thành lập hợp tác xã kiểu mới về dược liệu và tổ chức Hội nghị chia sẽ kinh nghiệm chỉ đạo, hỗ trợ phát triển Kinh tế tập thể - Hợp tác xã tại huyện năm 2022. Công tác phòng chống thiên tai, khai thác, quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, khoáng sản... được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Các dự án đầu tư công đang triển khai đảm bảo tiến độ và giải ngân vốn theo đúng quy định. Các chính sách xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm đúng mục đích, đúng đối tượng. Công tác giáo dục được quan tâm, quy mô trường lớp học được mở rộng, nâng cấp; chất lượng khám, chữa bệnh dần được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, không có vụ việc phức tạp, nổi cộm xảy ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biết tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng; việc nắm bắt dư luận xã hội và tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân được quan tâm. Công tác cán bộ, đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng theo quy trình, quy định. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên. Công tác vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy điều hành hội nghị. Ảnh: HN.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn hạn chế như: Một số Hợp tác xã, Tổ hợp tác hoạt động chưa hiệu quả. Năng suất của một số loại cây trồng còn thấp; công tác phòng bệnh trên cây Sâm Ngọc Linh hiệu quả chưa cao. Tình trạng học sinh không chuyên cần còn diễn ra, học lực của học sinh ở một số nơi còn thấp; Chất lượng một số dịch vụ y tế và nguồn nhân lực tuyến cơ sở còn hạn chế. Ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất, đời sống chưa phổ biến. Việc học tập, nghiên cứu và năng lực vận dụng, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên vào thực tế ở một số TCCS đảng còn hạn chế; nội dung sinh hoạt chi bộ một số nơi chậm đổi mới, chất lượng chưa cao, nhất là chi bộ thôn, làng...

Tại hội nghị các Ủy viên Ban chấp hành huyện đã thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời xem xét, cho ý kiến đối với các Tờ trình của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trình xin ý kiến tại hội nghị; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định./.