Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII

Ngày 29/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tu Mơ Rông khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 14. Đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện, Chủ tịch UBND các xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Ka Ba Thành - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh:  Đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhìn nhận, đánh giá trung thực những việc đã làm được trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 và đề ra những nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa quan trọng cho năm 2023 và giai đoạn 2023-2025 nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Do đó đồng chí đề nghị các đại biểu cần tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp ý kiến vào những nội dung trình tại hội nghị.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông qua các tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy

Theo Dự thảo Báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởngchuyển dịch đúng hướng; các nguồn vốn đầu tư tăng qua các năm, nhất là nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình, dự án. Các công trình hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt so với kế hoạch. Việc xây dựng phát triển các sản phẩm OCOP của huyện đạt được những kết quả tích cực. Văn hóa - xã hội có sự tiến bộ trên nhiều mặt; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách cho người có công được triển khi kịp thời, đúng đối tượng. Chất lượng khám chữa bệnh cho người dân được cải thiện, trình độ đội ngũ y bác sĩ ngày càng được nâng lên; 100% Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia; triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định; hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường, thuần túy, không để xảy ra các điểm nóng. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực; lãnh đạo thực hiện tốt công tác kiện toàn tổ chức, bộ máy và công tác cán bộ, gắn với việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh huyện… và Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn huyện. Chủ động xây dựng kế hoạch và lãnh đạo tập trung khắc phục các khuyết điểm, hạn chế được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra qua các năm… Đến nay Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 15/36 chỉ tiêu, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt so với nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung xem xét, cho ý kiến thống nhất thông qua các tờ trình do Ban Thường vụ Huyện ủy trình, gồm: Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy xin ý kiến về dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và dự thảo Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2023. Tờ trình xin ý kiến về dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng giữa nhiệm kỳ (2020-2025). Tờ trình xin thông qua Kế hoạch thực hiện Chương trình số 59-CTr/TU, ngày 15-5-2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI ”thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 09-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”. Tờ trình xin thông qua Kế hoạch thực hiện Chương trình số 55-CTr/TU, ngày 25/04/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về “thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17-11-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) “về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”. Tờ trình “Về dự thảo báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tu Mơ Rông”. Tờ trình xin ý kiến về dự thảo Báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Kế hoạch xây dựng phát triển đô thị Trung tâm huyện lỵ huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đạt các tiêu chí đô thị loại V giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030. Tờ trình xin ý kiến về dự thảo Báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ tình hình thực hiện Đề án du lịch cộng đồng thác Siu Puông, xã Đăk Na kết hợp thăm mô hình Sâm Ngọc Linh tại Tiểu khu 205. Tờ trình xin ý kiến dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ huyện khóa XVII thực hiện Chương trình số 60-CTr/TU, ngày 15-5-2023 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI “về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng thời xem xét, đánh giá nội dung các báo cáo do Ban Thường vụ Huyện ủy trình tại hội nghị./.