A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi và Triển lãm nghệ thuật "Thắp sáng ước mơ - Thổi hồn vào đá"

Ngày 2/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi và Triển lãm nghệ thuật "Thắp sáng ước mơ - Thổi hồn vào đá” cho giáo viên và học sinh, năm học 2022 - 2023. Đây là một trong ba hoạt động nằm trong Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho thanh thiếu niên Tu Mơ Rông” (thuộc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023).

Về dự Hội thi và Triển lãm có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tham gia Hội thi và Triển lãm có 50 tác phẩm của các thầy cô giáo và các em học sinh của 03 cấp học Mần non, Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Trong đó bậc Mầm non có 17 tác phẩm, bậc Tiểu học có 18 tác phẩm và bậc THCS có 15 tác phẩm.

Một số tác phẩm tại buổi trưng bày

Bằng những vật liệu sẵn có tại địa phương và những viên đá thô xơ, xấu xí. Song, thông qua những bàn tay khéo léo của các thầy cô giáo và các em học sinh đã sắp xếp, phối màu, giúp chúng trở thành những tác phẩm có tính nghệ thuật, sáng tạo, đẹp mắt, sinh động và có hồn; thể hiện mơ ước, ý tưởng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Các tác phẩm trưng bày đã gây được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người xem, tham quan.

Thông qua Hội thi nhằm tổ chức sân chơi mới mẻ, bổ ích cho giáo viên và học sinh. Qua đó phát hiện những em học sinh có năng khiếu về hội họa, từ đó có hướng đào tạo, bồi dưỡng, giúp các em phát triển được năng khiếu của mình. Đẩy mạnh phong trào sáng tác các tác phẩm nghệ thuật trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Khích lệ, phát huy những sáng kiến, phát hiện mới về cách thức sáng tạo nghệ thuật và trưng bày sản phẩm ở các cấp học trên địa bàn huyện.

Qua Hội thi cũng lựa chọn ra các tác phẩm có chất lượng, sáng tạo, độc đáo, đảm bảo tính thẩm mỹ và sư phạm để trưng bày tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023./.


Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên - Bĕ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 254