Khai mạc lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang

Chiều ngày 13/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức khai mạc lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang trong cộng đồng dân tộc Xơ Đăng (nhóm Xơ Teng) tại thôn Kon Hia 1, xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông.

Khai mạc lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang

Trong thời gian 15 ngày tổ chức lớp học, hơn 30 học viên là người người đồng bào dân tộc Xơ Đăng trong thôn sẽ được các nghệ nhân truyền dạy kỹ năng biểu diễn các bài cồng chiêng, điệu xoang của dân tộc để biểu diễn trong các nghi lễ, lễ hội, sinh hoạt cộng đồng...

Các học viên tham gia lớp học

Lớp học nhằm góp phần gìn giữ và từng bước khôi phục không gian văn hóa cồng chiêng trong đời sống cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Tu Mơ Rông nói riêng; Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư về việc duy trì, truyền dạy văn hóa cồng chiêng, xoang; Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò của các cấp, các ngành, các chủ thể văn hóa trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, trong đó có di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên./.