A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 tại xã Đăk Hà

Ngày 22/3, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 tại xã Đăk Hà.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 3\Kiểm tra triển khai KT-XH tại xã Đăk Hà\New folder\1.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, UBND xã Đăk Hà đã cùng trao đổi những nội dung liên quan đến công tác trồng rừng, nguyên nhân cây trồng bị chết và hướng khắc phục; những khó khăn, vướng mắc trong quản lý hoạt động xây dựng, đô thị; các chỉ tiêu phát triển cây ăn quả, dược liệu, trồng rừng năm 2023; các mô hình phát triển kinh tế; công tác xây dựng nông thôn mới; việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Xơ Đăng…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện phối hợp hỗ trợ xã trong việc xây dựng và triển khai thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội có liên quan.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 3\Kiểm tra triển khai KT-XH tại xã Đăk Hà\New folder\2.JPG

Đồng chí Võ Trung Mạnh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND xã phân công các Ủy viên Ban Thường vụ, các thành viên ủy ban phụ trách các chỉ tiêu kinh tế, xã hội để theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện. Đồng chí lưu ý xã cần quan tâm chú trọng đến các chỉ tiêu về trồng rừng, cây ăn quả, cây Mắc ca và cây dược liệu. Trong đó cần tăng cường công tác quản lý về nguồn gốc, xuất xứ của các loại cây trồng. Vận động người dân phát triển vùng dược liệu tập trung; tham gia liên kết vùng, liên kết với các Hợp tác xã để đảm bảo việc bao tiêu sản phẩm.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 3\Kiểm tra triển khai KT-XH tại xã Đăk Hà\New folder\DSC02097.JPG

Đồng chí đề nghị xã làm việc với Công ty Nguyên liệu giấy để đề nghị công ty giao lại diện tích khoảng 300ha cây thông cho người dân trên địa bàn nhận khoán quản lý và khai thác nhựa thông, tạo nguồn thu nhập cho người dân. Tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm đối tượng liên quan đến việc đốt cháy, làm chết cây thông trồng dọc tuyến Quốc lộ 40b, đoạn đèo Văn Rơi vào đầu huyện.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, nhất là những thanh thiếu niên hư hỏng, có biểu hiện chơi bời, trộm cắp và các đối tượng lao động đến từ ngoài huyện. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm làm mất trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí cũng lưu ý xã không thực hiện xác nhận việc mua bán đất của người đồng bào dân tộc tại chỗ khi chưa xác định rõ nguồn gốc đất, định mức đất của hộ gia đình…


Tác giả: CTV: Hữu Nam  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 312