Kiểm tra triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 tại xã Đăk Sao.

Ngày 16/3, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 tại xã Đăk Sao. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã

Theo báo cáo của UBND xã Đăk Sao, năm 2022 tình hình kinh tế- xã hội phát triển ổn định, sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; Chất lượng giáo dục tiếp tục cải thiện, cải cách thủ tục hành chính được chú trọng, quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong năm 2023, UBND xã tiếp tục phát triển toàn diện đi vào chiều sâu, theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; phát triển các loại cây trồng có lợi thế; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và chất lượng các loại giống cây trồng vật nuôi. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình cải cách hành chính gắn với mục tiêu xây dựng mô hình chính quyền địa phương.

Tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các đơn vị trường học.quan tâm, chú trọng việc huy động học sinh đến lớp, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học; thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo; tăng cường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo vệ trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; cũng như việc xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn xã.

Đồng chí đề nghị xã phải triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đến từng thôn, làng để người dân biết, triển khai thực hiện; nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia các mô hình kinh tế tập thể; hướng dẫn người dân sử dụng các nguồn vốn vay có hiệu quả. Đồng chí đề nghị các phòng ban liên quan của huyện phối hợp với xã trong công tác quy hoạch các loại rừng, tiến hành đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; tập trung các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn…

Trước đó, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyên đã đi kiểm tra thực tế một số mô hình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn xã Đăk Sao./.

Tác giả: Hữu Nam - Văn Xiên