Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 09/5, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề để xem xét, thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Tu Mơ Rông. Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Y Như Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vương Văn Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào những nội dung trình tại kỳ họp.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu hội đồng nhân dân huyện thể hiện vai trò của mình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng đất đai, quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện; phát huy những tiềm năng, thế mạnh của huyện trong phát triển các loại cây dược liệu. Tăng cường hoạt động giám sát của các ban, các tổ và đại biểu HĐND huyện đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện, từ đó có ý kiến đóng góp để UBND huyện và các ngành chức năng của huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn…

Đồng chí Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình một số nội dung qua thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe thông qua báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Tu Mơ Rông của Ban kinh tế xã hội HĐND huyện; UBND huyện báo cáo tiếp thu, giải trình một số nội dung qua thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Đồng thời tiến hành thảo luận và biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết của kỳ họp./.