Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XIV

Chiều ngày 23/9/2021, HĐND huyện Tu Mơ Rông khóa XIV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tổ chức kỳ họp chuyên đề để thực hiện xem xét, quyết định nội dung của UBND huyện trình phát sinh cần cho ý kiến của HĐND huyện. Đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Y Như Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp

Hình: Toàn cảnh kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hình: Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung xem xét, thống nhất thông qua các nội dung các tờ trình do UBND huyện trình, gồm: Tờ trình xin điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; dự kiến kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 huyện Tu Mơ Rông; tờ trình xin phân bổ kinh phí ngân sách huyện năm 2021 (từ nguồn kinh phí giản biên chế hành chính nhà nước và biên chế sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo năm 2021); xin điều chỉnh một số nội dung tại các Nghị quyết số 04, 06 và Nghị quyết số 07/NQ-HĐND, ngày 09/4/2021 của Hội đồng nhân dân huyện; xin chủ trương thu hồi và đền bù bằng đất ở đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ suối Đăk Ter; xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình: Trường THCS bán trú DTTS huyện (cơ sở 2); Hạng mục: Sửa chữa nhà học 06 phòng (02 tầng) và các hạng mục phụ trợ; Tờ trình xin điều chỉnh phân bổ nguồn kinh phí tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên còn lại năm 2020 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP, ngày 29/5/2020 của Chính phủ; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách địa phương tại Nghị quyết số 30/NQ-HĐND ngày 19/12/2020 của HĐND huyện về việc phê duyệt Kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2021 huyện Tu Mơ Rông.

Hình: Đồng chí A Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và đầy trách nhiệm, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam