Tập huấn xây dựng mô hình đời sống văn hóa các dân tộc thiểu số

Ngày 21/12, Trung tâm VHTTDL&TT huyện phối hợp với UBND xã Măng Ri tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình đời sống văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Theo dự kiến, lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 21 - 28/12/2023.

Trao các thiết bị hỗ trợ thực hiện mô hình

Tại lớp tập huấn, 20 học viên là những Nghệ nhân, già làng, người có uy tín trên địa bàn thôn Ngọc La (xã Măng Ri) được lựa chọn xây dựng mô hình sẽ được các nghệ nhân hướng dẫn cách chỉnh chiêng, hòa tấu cồng chiêng, biểu diễn một số điệu múa (xoang) truyền thống của dân tộc Xơ Đăng...

Hướng dẫn hòa tấu Cồng Chiêng

Lớp tập huấn nhằm góp phần khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn huyện; hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị văn hóa cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để nâng cao mức thụ hưởng về văn hóa cho đồng bào các dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Dịp này, Trung tâm VHTTDL&TT huyện cũng đã trao các thiết bị hỗ trợ thực hiện mô hình gồm: Cồng chiêng, loa, trang phục truyền thống cho thành viên tham gia xây dựng mô hình.

Đây là một trong những nội dung hoạt động của dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với phát triển du lịch”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I (từ năm 2021-2025)./.