Trao học bổng và tổng kết chương trình "Vì em hiếu học" năm thứ 10

Sáng ngày 26/9, Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum phối hợp với Chi nhánh Viettel Kon Tum tổ chức lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh nghèo của huyện Tu Mơ Rông và tổng kết 10 năm thực hiện chương trình. Dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo chi nhánh Viettel Kon Tum. Về phí huyện có đồng chí Phạm Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ trao học bổng

Trao tượng trưng học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh huyện Tu Mơ Rông

Buổi lễ đã trao 110 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 110 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 11 xã trong toàn huyện, mỗi xã có 10 em, trong đó có 05 em học sinh bậc tiểu học và 05 em bậc THCS được nhận học bổng.

Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh của xã Đăk Hà

Đại diện các trường học nhận học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh

Sau 10 năm thực hiện chương trình huyện Tu Mơ Rông đã có 1.100 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, với tổng trị giá 2 tỷ 200 triệu đồng. Chương trình đã góp phần giúp cho các em có thêm điều kiện và động lực để các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập; nhiều em đã hoàn thành được ước mơ của mình trên con đường học tập, trở thành những công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chương trình "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm. Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", Chương trình đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.