UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9

Chiều ngày 26/9, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023. Dự chỉ đạo phiên họp có đồngchí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu trung tâm tại UBND huyện và 11 điểm cầu truyền hình tại các xã.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9\DSC05483.JPG

Quang cảnh phiên họp

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9\DSC05479.JPG

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự chỉ đạo phiên họp

Phiên họp đã thông qua báo cáo tổng hợp tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện trong tháng 9/2023; Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và tình hình kinh tế - xã hội tháng 9, phương hướng nhiệm vụ tháng 10 năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác.

Description: E:\Bắt hình\Năm 2023 tiếp\Tháng 9\UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9\DSC05517.JPG

Trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023, các cấp, các ngành, các địa phương đã tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, qua đó tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Một số chỉ tiêu chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm trước, như diện tích cây lương thực có hạt, cây rau đậu, diện tích cà phê, cây ăn quả, cây mắc ca...; Một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm 2023, như chỉ tiêu lúa Đông xuân đạt 100%; cây rau đậu đạt 101,04%; trồng mới cà phê đạt 102,8%; cây lâu năm 100,85%; cây sắn đạt 104,18%; cây cao su đạt 135,13%; trồng mới Sâm Ngọc Linh trong dân 102,07%... Công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được quan tâm và chỉ đạo quyết liệt; quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản... được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Các trường học trên địa bàn đã tổ chức khai giảng năm học mới và triển khai tốt công tác dạy và học ngay từ đầu năm học; công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh được chú trọng và đáp ứng được nhu cầu của người dân; các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo, người có uy tín triển khai kịp thời, đúng đối tượng; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số hạn chế, yếu kém và khó khăn như: Tiến độ thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư công, vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm so với yêu cầu; công tác triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất còn gặp khó khăn; công tác kiểm tra hoạt động các HTX trên địa bàn huyện chưa chặt chẽ; công tác triển khai đào tạo nghề cho lao động nông thôn vẫn còn chậm so với yêu cầu; công tác quy hoạch; triển khai các Chương trình, dự án còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do liên quan đến đất rừng, đất quy hoạch 03 loại rừng

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tiếp tục tăng cường và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nội dung tham mưu UBND huyện phải đảm bảo đúng quy trình, quy định...