• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TU MƠ RÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện làm việc với UBND xã Tu Mơ Rông

Sáng ngày 14/4/2021, đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến làm việc tại UBND xã Tu Mơ Rông để kiểm tra tình hình tổ chức triển khai các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021 trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự họp có: lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể; thôn trưởng các thôn của xã.

Theo báo cáo của xã Tu Mơ Rông đến thời điểm hiện tại, diện tích các loại cây: sắn 59,9 ha, cà phê 199,6 ha, bời lời 284 ha, đảng sâm 2,6ha, sâm Ngọc Linh 0,3ha; đàn trâu có 440 con, đàn bò 646 con, heo 648 con, gia cầm 4.184 con, ao cá 1,2ha; Tổng diện tích đăng ký trồng rừng năm 2021 là 20,17 ha (Sơn tra, Thông); đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới, năm 2021 phấn đấu đạt thêm 03 tiêu chí; có 01 hợp tác xã và 02 Tổ hợp tác đang hoạt động.

Xã có 8 thôn, với 364hộ/1.640 khẩu (chủ yếu là dân tộc Xơ Đăng), trong đó hộ nghèo chiếm 25,9%, hộ cận nghèo chiếm 3,8%. Các chế độ chính sách của nhân dân được quan tâm chi trả đúng quy định; tỷ lệ chuyên cần ở học sinh chiếm tỷ lệ cao; tình hình an ninh chính trị ổn định.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Tu Mơ Rông cùng các ngành liên quan đã làm rõ một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến diện tích rừng ngày càng bị đốt, phá; diện tích vụ Đông xuân không đạt kế hoạch; định hướng phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới, trước mắt là trong năm 2021.

Ngoài các kiến nghị của xã đã được UBND huyện trả lời tại buổi làm việc, UBND huyện cũng giao các ngành liên quan tiếp tục tham mưu UBND huyện có văn bản trả lời đối với các kiến nghị: san gạt mặt bằng các lô đất tái định cư; điều chỉnh quy hoạch chi tiết trung tâm xã; hỗ trợ thành lập thêm các hợp tác xã nuôi ong, chăn nuôi gia súc; sớm cắm mốc ranh giới diện tích trên thực địa diện tích đã bàn giao về địa phương năm 2015; quan tâm, tạo điều kiện cho con em người địa phương đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng có được việc làm (đặc biệt là ngành sư phạm); hỗ trợ kinh phí xây kè dưới taluy Nhà rông thôn Tu Mơ Rông.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo xã chỉ đạo quyết liệt việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2021 và các năm tiếp theo; Vận động nhân dân thực hiện đảm bảo chỉ tiêu sản xuất vụ Đông Xuân; rà soát, quan tâm không để người dân thiếu đất ở, đất sản xuất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; quan tâm chỉ đạo triển khai đại hội các Hội trong năm 2021 (đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ và Hội người cao tuổi) ; triển khai các bước trong quy trình bầu cử đúng tiến độ.

Đồng chí  Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương đội ngũ cán bộ, công chức xã Tu Mơ Rông đã chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2021 ngay từ những tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cần chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; rà soát, quy hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của HĐND, UBMTTQVN xã đối với các chương trình, dự án trên địa bàn xã, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn, tăng cường quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các vụ án phá rừng trên địa bàn trong thời gian qua; Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số để thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”../.

Tin, ảnh: Viết Trinh  

Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 753
Hôm qua : 1.304