Chùm ảnh: Mùa vàng ở Măng Ri

Hiện nay, gần 200ha ruộng lúa bậc thang ở thung lũng Măng Ri dưới đỉnh núi Ngọc Linh hùng vĩ đang vào thời điểm chín vàng, rực rỡ toả hương ngào ngạt. Đây là thời điểm đẹp nhất để du khách đến ngắm, check in và thưởng lãm khung cảnh tuyệt vời và trải nghiệm vườn sâm Ngọc Linh ở Măng Ri huyện Tu Mơ Rông.

Tháng 10 và tháng 11 hàng năm, cánh đồng lúa gần 200ha của người Xơ Đăng (thuộc xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông) chín vàng và bước vào thu hoạch.

Những thửa ruộng bậc thang đang vào thời kỳ chín rộ tạo thành mảng màu đẹp, ấn tượng.

Những thửa ruộng lúa bậc thang bạt ngàn đang chín vàng rực nằm sát bên ngôi làng người Xơ Đăng tạo thành khung cảnh đẹp mê hồn.

Con suối chảy qua cung cấp nguồn nước cho đồng lúa cũng như sinh hoạt sản xuất của đồng bào người Xơ Đăng ở thung lũng Măng Ri.

Tới thung lũng Măng Ri dịp này, chúng ta được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp và thơ mộng, nhìn ngắm những đứa trẻ vui đùa bên thửa ruộng bậc thang vàng rực

Đồng bào Xơ Đăng đang bắt đầu vào mùa thu hoạch lúa

Điều đặc biệt là đồng bào Xơ Đăng ở Măng Ri trồng lúa và thu hoạch vẫn dùng phương pháp thủ công. Nơi đây không là vựa lúa, có những thửa ruộng bậc thang đẹp, hấp dẫn nhất ở chân núi Ngọc Linh hùng vĩ mà nơi đây cũng là “thủ phủ” của Quốc bảo- Sâm Ngọc Linh.

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn Copy link