Củ sâm Ngọc Linh được bán với giá 250 triệu đồng

Trong lễ khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh, củ sâm đạt giải nhất được đấu giá thành công với giá 250 triệu đồng.

Tối 6-2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc “Phiên chợ sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch”.

Tham dự lễ khai mạc, đại diện Trung ương có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, phía địa phương có ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum.

Củ sâm Ngọc Linh được bán với giá 250 triệu đồng ảnh 1

Lễ khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: LK.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết 9-2 với chuỗi các sự kiện trực tiếp và trực tuyến gắn liền với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Củ sâm Ngọc Linh được bán với giá 250 triệu đồng ảnh 2

Anh Ngụy Hoàng Tây đấu giá thành công củ sâm đạt giải nhất. Ảnh: LK.

Trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố giải nhất và giải nhì cuộc thi sâm Ngọc Linh (hội thi có 7 đơn vị tham gia, với 22 mẫu sâm). Theo đó, mẫu sâm của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đạt giải nhất với trọng lượng 250 gram, có 20 năm tuổi; giải nhì thuộc về mẫu sâm của HTX Cộng đồng phụ nữ Đắk Viên, xã Tê Xăng, nặng 200 gram.

Củ sâm Ngọc Linh được bán với giá 250 triệu đồng ảnh 3

Củ sâm đạt giải nhất.

Đồng thời, Ban tổ chức đã đấu giá thành công hai củ sâm đạt giải nhất và nhì. Người may mắn đấu giá được củ sâm đạt giải nhất là anh Ngụy Hoàng Tây (Quảng Nam) với giá 250 triệu đồng, giá khởi điểm là 180 triệu đồng được chốt thành công sau nhiều màn rượt đuổi hấp dẫn.

Củ sâm Ngọc Linh được bán với giá 250 triệu đồng ảnh 4

Củ sâm giải nhất được đấu giá 250 triệu đồng.