Hàng nghìn du khách đoàn Caravan hành trình “về miền Quốc bảo”

Ngày 25/4, huyện Tu Mơ Rông tổ chức đón các đoàn Caravan cuả các tỉnh phía Nam hành trình về tham quan khu vườn sâm Ngọc Linh trên đỉnh Ngọc Linh với chủ đề “Về miền Quốc bảo”. Hành trình này do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tài trợ.

Tham quan phiên chợ sâm Ngọc Linh. Ảnh: VP

Đoàn Caravan khoảng 1000 thành viên tham gia trải nghiệm, di chuyển trên 100 chiếc xe xuất phát từ nhiều tỉnh thành đến tỉnh Kon Tum trong ngày 25 và 26/4. Trong đó, đoàn Caravan Famtrip (tỉnh Bình Dương) và các tỉnh phía Nam xuất phát từ Bình Dương qua Bình Phước, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum…

Đến huyện Tu Mơ rông, đoàn Caravan tham gia Lễ phát động trồng rừng tại huyện Tu Mơ Rông với chủ đề “Và rừng sẽ lên xanh”do huyện Tu Mơ Rông tổ chức. Sau đó, tiếp tục hành trình cả đoàn chinh phục dãy núi Ngọc Linh và khám phá vườn sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri. Đây là vườn sâm rộng hơn 700ha của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Khu vườn nằm ở độ cao trên 1600 m so với mặt nước biển.

Du khách trong đoàn lần đâu tiên được ngắm sâm Ngọc Linh ngay trên núi Ngọc Linh. Ảnh: VP

Sau khi tham quan, chụp ảnh lưu niệm cùng “Quốc bảo”, du khách được mời về trụ sở Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum dự chương trình ẩm thực địa phương, sau đó tham quan các gian hàng tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh gắn với quảng bá du lịch huyện Tu Mơ Rông tại Quảng trường trung tâm huyện, rồi trở về địa phương kết thúc hành trình “Về miền Quốc bảo”.

Nguồn:​baokontum.com.vn Copy link