Học sinh Xơ Đăng vẽ tranh gây quỹ khuyến học, giúp học sinh nghèo

Tối 7/2, trong khuôn khổ “Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023”, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức bán đấu giá 10 bức tranh để gây quỹ khuyến học giúp đỡ học sinh nghèo.

Nhiều tranh vẽ của học sinh được bán đấu giá. Ảnh: VP

Trước đó, Phòng GD-ĐT huyện đã phát động cuộc thi vẽ tranh trên đá nhằm mục đích tạo sân chơi cho các em sáng tạo nghệ thuật. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm học sinh và giáo viên tham gia. Các em học sinh Xơ Đăng và giáo viên cùng nhau vào bờ suối tìm chọn những viên đá đẹp, có hình thù độc đáo rồi dùng mực để vẽ, keo để dán tạo thành bức tranh… Sau khi hoàn thành, các tác phẩm đã được tham gia cuộc thi “Thắp sáng ước mơ – Thổi hồn vào đá” và Ban tổ chức đã chấm 10 bức tranh đẹp nhất trao giải, đồng thời trưng bày tại trong Phiên chợ.

Tối 7/2, 10 bức tranh được đưa ra đấu giá và đã được bán với tổng số tiền là 125 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được ủng hộ Quỹ khuyến học huyện để giúp đỡ học sinh nghèo trên địa bàn.

Ông Võ Trung Mạnh- Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Những bức tranh này phản ánh về cây “Quốc bảo”- Sâm Ngọc Linh, về những điểm du lịch hấp dẫn, về vùng đất Tu Mơ Rông, về những bản sắc văn hoá độc đáo của người Xơ Đăng độc đáo... Bên cạnh đó, các bức tranh cũng thể hiện khát khao xây dựng mái trường hạnh phúc, đất nước ấm no.

Các em học sinh Xơ Đăng khi thấy tranh do chính mình vẽ bán được tiền để giúp các bạn còn khó khăn đã rất hạnh phúc, có em còn rơi nước mắt vỡ oà sung sướng. Chứng kiến các em học sinh Xơ Đăng dù còn nghèo nhưng đã có ý thức “lá lành đùm lá rách”, huyện rất vui. Số tiền này, huyện sẽ ngay lập tức đưa vào quỹ khuyến học, để hỗ trợ sớm nhất cho các học sinh nghèo đúng mong muốn của các em khi tham gia vẽ tranh.

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/ Copy link