Hội Hoa lan tặng hoa lan rừng quý hiếm cho huyện Tu Mơ Rông để thu hút thêm khách du lịch

Hội Hoa lan Việt Nam đã huy động những giống hoa lan rừng quý hiếm của các hội thành viên trong cả nước tặng huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) để đưa về trồng và phát triển rừng nhằm thu hút du khách đến tham quan, du lịch.

Ngày 24/4, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Hoa lan Việt Nam, Hội Hoa lan tỉnh tổ chức chương trình "Đưa hoa lan về rừng" để phục vụ du khách đến tham quan các thắng cảnh trên địa bàn.

Tại chương trình, Hội Hoa lan Việt Nam đã huy động những loài hoa lan rừng quý hiếm như hoan lan giã hạc Đăk Glei, hoa lan dòng Kiếm, hoa lan dòng Trầm… của 8 hội thành viên trong cả nước tặng cho huyện Tu Mơ Rông để đưa về rừng.

Kon Tum: Hoa lan quý hiếm được tặng cho huyện Tu Mơ Rông để phát triển du lịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum, phải) nhận hoa lan rừng mà Hội Hoa lan Việt Nam trao tặng. Ảnh: CTV

Theo ông Võ Trung Mạnh- Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, ngoài các cá thể lan do Hội Hoa lan Việt Nam, Hội Hoa lan tỉnh tặng, huyện cũng huy động người dân, cán bộ công chức chơi lan rừng tặng các loại lan cho huyện để bảo tồn giống lan rừng quý hiếm.

"Toàn bộ cá thể lan đó, huyện sẽ đưa lên trồng phát triển tại khu rừng ở Khu căn cứ cách mạng Tỉnh ủy để bảo tồn và phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm du lịch", ông Mạnh cho biết thêm.

Kon Tum: Hoa lan quý hiếm được tặng cho huyện Tu Mơ Rông để phát triển du lịch - Ảnh 2.

Toàn bộ các giống lan quý hiếm sẽ được huyện Tu Mơ Rông đưa về trồng, phát triển tại rừng để phục vụ khách du lịch đến thăm qua. Ảnh: CTV

Trong dịp này, Hội Hoa lan Việt Nam cam kết sẽ tặng 20.000 cá thể lan rừng các loại để phát triển trong các khu rừng trên địa bàn huyện. Thông qua đó, nhằm bảo tồn nguồn gien một số loài lan rừng quý hiếm và phục vụ phát triển kinh tế từ hoa lan.

Nguồn:https://danviet.vn/ Copy link