Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu với chủ đề “Sâm Ngọc Linh K5 - Bay về đại ngàn”

Sáng 6/2, tại Quảng trường Trung tâm, huyện Tu Mơ Rông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông với chủ đề “Sâm Ngọc Linh K5 – Bay về đại ngàn” năm 2023.

Đến dự Lễ khai mạc có Trung tướng , Anh hùng LLVTND Phạm Tuân; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố và đông đảo người dân Tu Mơ Rông.

Tại lễ hội, có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông – nơi sản sinh ra vùng quốc bảo. Đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Ấn nút khai mạc. Ảnh: VP

Anh hùng Phạm Tuân cùng lãnh đạo huyện, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã thực hiện nghi thức ấn nút tượng trưng chính thức khai mạc Chương trình Ngày hội Khinh khí cầu chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông với chủ đề “Sâm Ngọc Linh K5 – Bay về đại ngàn” năm 2023; đồng thời bay trải nghiệm trên 5 quả Khinh khí cầu cấp 7.

Anh hùng Phạm Tuân bay khinh khí cầu cùng học sinh Tu Mơ Rông. Ảnh: VP

Tại Lễ khai mạc, 20 học sinh khá giỏi tiêu biểu của huyện đã cùng Anh hùng Phạm Tuân tái hiện màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình bằng việc bay khinh khí cầu.

Trình diễn bay khinh khí cầu. Ảnh: VP

Trong 2 ngày (6- 7/2), người dân huyện Tu Mơ Rông và du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động đa dạng và hấp dẫn như  chiêm ngưỡng các màn trình diễn bay Khinh khí cầu, chụp hình lưu niệm và cũng có thể sờ, chạm và tiếp cận với khinh khí cầu ở một cự ly rất gần. Ngày hội Khinh khí cầu sẽ truyền tải nhiều năng lượng tích cực, hứng khới để khởi đầu một năm mới thành công và hạnh phúc.

Ngày hội Khinh khí cầu diễn ra từ ngày 6 và 7/2/2022 tại Quảng trường huyện Tu Mơ Rông và sẽ tiếp tục được trình diễn tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum trong 2 ngày 8 và 9/2/2023.

Nguồn:https://www.baokontum.com.vn/ Copy link