Kỷ lục với 30 quả khinh khí cầu bay trên “vùng đất sâm” Ngọc Linh

Sáng 6/2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ hội “Khinh khí cầu bay về đại ngàn”, thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham gia.

Đây là hoạt động nằm trong “Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023".

Tham dự lễ hội lần này có Trung tướng, AHLLVT Phạm Tuân cùng lãnh đạo tỉnh, huyện và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5, Công ty Vingin.

Tại lễ hội, 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông, nơi sản sinh ra cây sâm Ngọc Linh - được xem là quốc bảo của Việt Nam. Với số lượng trên, đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Kỷ lục với 30 quả khinh khí cầu bay trên “vùng đất sâm” Ngọc Linh

Kỷ lục Việt Nam với 30 quả khinh khí cầu bay trên “vùng đất sâm”.

Đến tham dự lễ hội lần này, du khách trong và ngoài tỉnh sẽ được Ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng “Vùng đất sâm” Ngọc Linh và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, trong lễ hội khinh khí cầu lần này, theo nguyện vọng của những em học sinh có thành tích xuất sắc, huyện đã “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu trên miền quốc bảo với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân – Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ; Bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở GD-ĐT Kon Tum…

Kỷ lục với 30 quả khinh khí cầu bay trên “vùng đất sâm” Ngọc Linh

Những học sinh tiêu biểu của huyện Tu Mơ Rông bay khinh khí cầu cùng Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân – Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ.

Tại vùng đất sản sinh ra cây quốc bảo Sâm Ngọc Linh, Anh hùng – Trung tướng Phạm Tuân đã tái hiện màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình bằng việc bay khinh khí cầu với các em học sinh giỏi của huyện. Các em học sinh vô cùng phấn phích, sung sướng vì mơ ước bay vào không gian với thần tượng anh Hùng Phạm Tuân đã thành hiện thực.

“Trong sự kiện này, Huyện kỳ vọng sau màn bay khinh khí cầu với anh hùng Phạm Tuân cùng những người con trưởng thành ở huyện, các thanh thiếu niên trên địa bàn sẽ được “tiếp lửa”, từ đó phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích để cống hiến cho tổ quốc như những người đi trước”, ông Mạnh cho biết.

Nguồn:https://congly.vn/ Copy link