Phát động Chiến dịch Quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng giai đoạn 2022- 2025

Ngày 25/4, huyện Tu Mơ Rông tổ chức phát động chiến dịch Quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng giai đoạn 2022- 2025 với chủ đề “Và rừng sẽ lên xanh”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với quảng bá du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2022.

Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông và các thành viên đoàn Caravan “về miền Quốc bảo”.

Trong chiến dịch này huyện Tu Mơ Rông phấn đấu mỗi năm trồng mới 200ha rừng tập trung. Riêng năm 2022, phấn đấu trồng mới gần 350ha, trong đó, có khoảng 3 triệu cây xanh (tương đương 1.500ha rừng phân tán) do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (với 1 triệu cây giống) và các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ.

Các đại biểu trồng cây rừng. Ảnh: PN

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông cùng các đại biểu đã tiến hành trồng cây rừng trên khoảnh đồi gần trụ sở UBND xã Đăk Hà.

Thông qua hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu…

Nguồn:​baokontum.com.vn Copy link