Thủ phủ sâm Ngọc Linh tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu

Lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn diễn ra trong 2 ngày 6-7/2 tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông (xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 110 năm ngày Thành lập tỉnh Kon Tum, huyện Tu Mơ Rông là một huyện sâu, xa của tỉnh Kon Tum. Nơi đây nổi tiếng với loài cây sâm quý, hay còn được gọi là Quốc bảo của Việt Nam.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức tại thủ phủ của vùng sâm quý này. Đặc biệt tại Lễ hội Khinh khí cầu này có sự tham dự của Trung tướng, Anh hung Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân.

Sáng 6/2, rất đông du khách từ khắp mọi miền đã có mặt để chiêm ngưỡng dàn khinh khí cầu đầy màu sắc cũng như khá hào hứng trải nghiệm bay khinh khí cầu tại thủ phủ sâm Ngọc Linh.

Lễ hội khinh khí cầu bay về đại ngàn là một trong các hoạt động nằm trong “Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023 được tổ chức cùng ngày.

IMG_20230205_154216

Khinh khí nhiều màu sắc tung bay tại thủ phủ sâm Ngọc Linh( P.H)

Theo ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, tại lễ hội có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông - nơi sản sinh ra vùng quốc bảo sâm Ngọc Linh. Đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Ông Võ Trung Mạnh cho biết thêm: “Theo nguyện vọng của những em học sinh có thành tích xuất sắc, huyện đã “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu cùng với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ.

Khi được bay khinh khí cầu cùng thần tượng, các em học sinh vô cùng phấn phích, sung sướng vì mơ ước bay vào không gian với thần tượng Anh hùng Phạm Tuân đã thành hiện thực.

IMG_20230206_124432

Các em học sinh phấn khích khi được trải nghiệm bay khinh khí cầu cùng thần tượng - Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân( Ảnh: P.H)

“Huyện nhà kỳ vọng sau màn bay khinh khí cầu với anh Hùng Phạm Tuân cùng những người con trưởng thành ở huyện, các thanh thiếu niên trên địa bàn sẽ được “tiếp lửa”. Qua đó, các em có thể phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích để cống hiến cho tổ quốc như những người đi trước”, ông Mạnh cho hay.

Cũng tại thủ phủ sâm Ngọc Linh, du khách trong và ngoài tỉnh sẽ được Ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng miền đất vùng quốc bảo Sâm Ngọc linh và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng - huyện Tu Mơ Rông.

Theo một nữ du khách trú tại TP Hồ Chí Minh) phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm bay khinh khí cầu.

Được tận mắt ngắm nhìn, chụp ảnh check in và bay trên những quả khinh khí cầu khổng lồ đầy màu sắc. Bên cạnh đó, còn được ngắm nhìn toàn cảnh vùng đất thủ phủ sâm Ngọc Linh, được chiêm ngưỡng những củ sâm Ngọc Linh chính hiệu…. Đây thực sự là một trải nghiệm rất thú vị với những người lần đầu tiên đến đây”.

Sau đây là một số hình ảnh do Phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận:

FB_IMG_1675661778250

Phóng viên Tiến Nhuệ chụp ảnh cùng Anh hùng LLVTND Phạm Tuân( Ảnh: Tiến Nhuệ)

IMG_20230205_154223

Hàng chục quả Khinh khí cầu, đủ màu sắc bay rợp trời tại huyện Tu Mơ Rông( Ảnh: P.H)

IMG_20230206_124451 (1)

Các đại biểu tham dự Lễ hội Khinh khí cầu tại huyện Tu Mơ Rông( Ảnh: P.H)

IMG_20230206_124427

Các em học sinh được chụp ảnh cùng thần tượng mà các em chỉ nghĩ gặp bác trên Sách giáo khoa( Ảnh: T.A)

Nguồn:https://www.phapluatplus.vn/ Copy link