Đồng chí Vương Văn Mười làm việc tại xã Đăk Tờ Kan

Ngày 10/03/2022, đồng chí Vương Văn Mười - Uỷ viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã làm việc với UBND xã Đăk Tờ Kan, kiểm tra tình hình tổ chức triển khai các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022 trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: XL.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nội dung công việc xã Đăk Tờ Kan đã và đang triển khai thực hiện. Theo báo cáo của xã, năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã, đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Song, với sự chỉ đạo của các cấp, sự tập trung, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, nhờ đó tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục có những chuyển biến tích cực; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch giao, như diện tích trồng cây Mắc ca, đạt 1.350% kế hoạch; các loại cây trồng lâu năm, cây ăn quả, cây lương thực đầu đạt 100% so với kế hoạch.

Năm 2022, trên cơ sở kế hoạch của huyện giao, UBND xã đã giao chỉ tiêu cho các thôn thực hiện, đồng thời chỉ đạo các thôn tiến hành giao chỉ tiêu cụ thể đến từng hộ gia đình.

Theo đó trong năm, xã sẽ triển khai thực hiện 169ha diện tích lúa cả năm; 375 ha sắn; gần 205 ha cây trồng lâu năm; trồng mới 01 ha hồng đẳng sâm, 02 ha sơn tra; độ che phủ rừng đạt 60%. Phấn đấu trong năm xã đạt thêm 3 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số tiêu chí đạt được đến cuối năm 2022 lên 15/19 tiêu chí. Trong năm phấn đấu giảm được 75 hộ nghèo, tỷ lệ giảm nghèo đạt 10,43%.

Tiếp tục quan tâm đến công tác vận động học sinh ra lớp; chú trong nâng cao chất lượng giáo dục; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; các chính sách an sinh xã hội. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Sau khi làm việc tại UBND xã, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đi kiểm tra thực tế diện tích gieo cấy thử nghiệm giống lúa ST25 và khu vực trồng cây cà phê trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh đi kiểm tra thực tế của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Ảnh: XL.

Tác giả: CTV: Hữu Nam - Xuân Lâm