Thông qua kết quả khảo sát các công trình dự kiến đầu tư giai đoạn 2021 - 2025

Sáng ngày 23/5/2022, Thường trực HĐND huyện có buổi làm việc với UBND huyện để thông qua kết quả khảo sát về tình hình xây dựng các công trình dự kiến đầu tư Chương trình Mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: HN.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các ban HĐND huyện; một số phòng ban thuộc huyện; UBND các xã.

Theo báo cáo kết quả khảo sát tại các xã trên địa bàn huyện, đoàn khảo sát của HĐND huyện đã tiến hành khảo sát trực tiếp 185 công trình do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện và UBND các xã làm chủ đầu tư. Theo đó, đoàn đã thống nhất danh mục dự kiến đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025 đối với 136 công trình. Còn lại 49 công trình, đoàn khảo sát của HĐND huyện đề nghị các đơn vị làm chủ đầu tư chuyển sang giai đoạn sau, hoặc chuyển đổi danh mục công trình khác.

Đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HN.

Trên cơ sở đó, HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị được ủy quyền đầu tư, UBND các xã thực hiện công tác lập kế hoạch, hồ sơ chuẩn bị đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 -  2025 theo đúng quy định; đồng thời xác định nguồn vốn phù hợp với kế hoạch đầu tư ở mỗi địa phương, đơn vị trong quản lý  đầu tư và xây dựng. Chú trọng đầu tư nâng cấp, sửa chữa đường nội thôn tại một số thôn trên địa bàn xã nhằm góp phần thực hiện đạt tiêu chí nông thôn mới.

UBND các xã quan tâm khắc phục các khuyết điểm mà đoàn khảo sát đã chỉ ra. Đối với danh mục công trình đoàn khảo sát thông nhất, các xã cần đánh giá tính khả thi của công trình và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để thực hiện đầu tư. Lưu ý các tuyến đường đi khu sản xuất không mở trên đất lâm nghiệp, đất rừng phòng hộ…