Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Chiều ngày 26/5/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực BCĐ) trình bày báo cáo tại hội nghị.

Trong năm 2021, tình hình thiên tai trên địa bàn huyện diễn ra tương đối phức tạp. Huyện bị ảnh hưởng trực tiếp 4 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đã làm 01 người bị chết. Có 9/11 xã bị thiệt hại về giao thông, trong đó 05 đường liên thôn, 01 đường nội thôn, 04 đường đi khu sản xuất. Trên tuyến đường Tu Mơ Rông đi Ngọk Yêu bị sạt lở taluy âm tại 02 điểm với tổng chiều dài khoảng 25m; 04 cầu và 04 ngầm trên tuyến bị hư hỏng.

Mưa bão cũng làm chết 25 con trâu, bò; thiệt hại 0,9ha cà phê, trên 6,8ha lúa; 0,05ha ao cá; 04 công trình thủy lợi bị ảnh hưởng; hư hỏng 01 nhà dân. Ngoài ra, mưa bão cũng làm hư hỏng một số cơ sở vật chất tại Phòng Giáo dục và đào tạo và Trung tâm GDTX&GDNN huyện.

UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã huy động lực lượng kịp thời sửa chữa, khắc phục tạm các tuyến đường đảm bảo giao thông, thông tuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân; đồng thời tổ chức cắm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm và các điểm bị sạt lở hư hỏng nặng chưa được khắc phục để Nhân dân biết phòng tránh khi tham gia giao thông; khắc phục các công trình cấp nước sinh hoạt và sản xuất bị thiệt hại; đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí giống cây trồng vật nuôi để hỗ trợ cho Nhân dân khôi phục sản xuất. cùng với đó, huyện cũng đã kịp thời huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người bị chết và hỗ trợ theo quy định…

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghĩ đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn và bài học kinh nghiệm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022  và thông qua Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm năm 2022 trên địa bàn huyện./.