Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2022

Hòa chung với không khí hân hoan, sôi nổi của cả nước trong ngày hội tòng quân; sáng ngày 16/2/2022 huyện Tu Mơ Rông đã tổ long trọngchức lễ giao nhận quân năm 2022. Buổi lễ được tổ chức trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh buổi lễ.

Đoàn Chủ tịch buổi lễ.

Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện; đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Bộ Chỉ uy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND 11 xã.

Thượng tá Nguyễn Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về chỉ tiêu     giao quân năm 2022.

Ngay từ sáng sớm, tại quảng trường trung tâm huyện Tu Mơ Rông, các tân binh của huyện trong màu quân phục mới đã có mặt đầy đủ tại địa điểm giao nhận quân.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện y,  Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Đại diện cho lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân binh trong ngày đầu nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đợt giao quân năm nay, huyện Tu Mơ Rông có có 66 tân binh, trong đó có 55 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự được giao về cho Trung đoàn Bộ binh 990 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sư đoàn Bộ binh 2 - Quân khu 5; 11 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân được giao về cho Công an tỉnh Kon Tum.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao nhận quân năm 2022: