A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện làm việc với các doanh nghiệp thủy điện trên địa bàn xã Đăk Hà

Chiều ngày 17/02/2022, đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với các doanh nghiệp thủy điện trên địa bàn xã Đăk Hà (Công ty cổ phần Phú Thịnh Kon Tum và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thủy điện Đăk Psi) để kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng và Phương án phòng, chống bão lũ năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài chính-Kế hoạch, Hạt Kiểm lâm huyện, đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND xã Đăk Hà và đại diện các doanh nghiệp thủy điện.

Theo báo cáo của các công ty: Nhà máy thủy điện Đăk Ter 1+2 (thuộc Công ty cổ phần Phú Thịnh Kon Tum) có công suất 7MW (Đăk Ter 1: 3,6 MW; Đăk Ter 1: 3,4 MW: đi vào hoạt động từ năm 2015), tổng vốn đầu tư hơn 247 tỷ đồng; Nhà máy thủy điện Đăk Psi 3+4 (thuộc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thủy điện Đăk Psi) có công suất 45MW (Đăk Psi 3: 15MW; Đăk Psi 4: 30 MW).

Theo Quyết định số 407/QĐ-UBND, ngày 29/4/2008 của UBND tỉnh Kon Tum thì Công ty cổ phần Phú Thịnh Kon Tum được UBND tỉnh cho thuê đất trồng rừng sản xuất tại xã Đăk Hà với tổng diện tích 1.664,55 ha tại các Tiểu khu 268, 271, 272 (trong đó: khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên 572,16 ha; quản lý bảo vệ rừng 1.006,77 ha; diện tích đất trồng rừng 85,62 ha).

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng của Công ty cổ phần Phú Thịnh Kon Tum.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác QLBVR tại các tiểu khu 268, 271, 272  xã Đăk Hà

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện rất hoan nghênh các doanh nghiệp thủy điện trong thời gian qua đã đóng góp rất nhiều cho nguồn thu của huyện. Đối với xã Đăk Hà: đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã phải quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân; sắp xếp làm việc trực tiếp với Công ty, nhà máy để xử lý kịp thời những kiến nghị của người dân liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng; không để xảy ra tình trạng người dân tranh chấp, phát rẫy trên diện tích của công ty đang quản lý; tuyên truyền, vận động người dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của nhà nước. Đối với doanh nghiệp thủy điện: Yêu cầu phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, thôn và người dân để cùng vào cuộc kịp thời xử lý những vướng mắc liên quan đến tranh chấp đất đai và quản lý bảo vệ rừng; tiến hành trồng rừng trên diện tích đã thuê; đồng thời cũng yêu cầu Chủ đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn xã Đăk Hà thực hiện đầy đủ, đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện về công tác quản lý chất lượng xây dựng, đảm bảo an toàn công trình, an toàn đập, hồ chứa và đáp ứng các yêu cầu về môi trường, tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan. Đồng chí giao các phòng, ban tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các dự án thủy điện về công tác quản lý đầu tư, quản lý chất lượng xây dựng, đảm bảo an toàn công trình và đáp ứng các yêu cầu về môi trường, tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng; tham mưu xử lý nghiêm các Chủ đầu tư dự án thủy điện không tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư xây dựng, quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện theo quy định./.


Tác giả: Tin, ảnh: Viết Trinh  
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 362