UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tại Đắk Sao

Ngày 09/2 đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tại Đắk Sao. Cùng đi có các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Có thể là hình ảnh về 8 người và trong nhà

Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của xã Đắk Sao, các thành viên trong đoàn kiểm tra tham gia ý kiến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị việc đăng ký phát triển sản xuất của xã phải cụ thể về địa chỉ từng hộ, từng thôn, cụ thể về diện tích, nguồn đầu tư hỗ trợ và cụ thể về giải pháp triển khai thực hiện. Xã tiến hành rà soát, thống kê diện tích, số lượng, nguồn gốc đối với cây Sâm Ngọc Linh hiện có để sau này phục vụ cho việc cấp tem chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm sâm củ của bà con. Quan tâm hỗ trợ về phân bón, thuốc trừ sâu, hướng dẫn về kỹ thuật cho bà con đang tiến hành gieo cấy mô hình thử nghiệm giống lúa ST25 trên địa bàn. Tập trung triển khai trồng rừng phân tán; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; tuyên truyền, vận động người dân khoanh nuôi các diện tích rừng non tái sinh. Tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm phấn đấu đến cuối năm, xã đạt được 18/19 tiêu chí nông thôn mới. Rà soát lại chỉ tiêu giảm nghèo trên địa bàn, đảm bảo phù hợp với mục tiêu chung của huyện.

Đ/c Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí lưu ý, việc hỗ trợ người dân phát triển cây ăn quả nên thực hiện theo từng nhóm hộ, với diện tích trồng tập trung, tránh tình trạng manh mún, hiệu quả kinh tế sẽ không cao. Tuyên truyền, vận động người dân chăn nuôi trâu, bò có chuồng trại. Xã phải chủ động xuống thôn, lấy ý kiến người dân trong việc lựa chọn các công trình để đầu tư xây dựng trên địa bàn. Đồng chí đề nghị, xã tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn…

Nhân chuyến công tác tại xã Đăk Sao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tình hình thực tế mô hình sản xuất giống lúa ST25 tại cánh đồng thôn Năng Nhỏ 2, xã Đăk Sao.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ảnh: kiểm tra thực tế mô hình sản xuất giống lúa ST25 tại cánh đồng thôn Năng Nhỏ 2, xã Đăk Sao

Từ nguồn hỗ trợ của huyện, xã Đăk Sao có 36 hộ tham gia thực hiện mô hình sản xuất giống lúa ST25, với tổng diện tích gieo cấy 5,5ha. Trong đó, thôn Năng Nhỏ 2 có 7 hộ tham gia, với diện tích 1,1ha.

Qua thời gian thực hiện mô hình, đến nay các diện tích lúa đang phát triển tốt, chưa có tình trạng sâu bệnh sảy ra; xã đang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, tiến hành hướng dẫn bà con chăm sóc, theo dõi tình hình sâu bệnh trên diện tích gieo cấy, nhằm giúp cho cây lúa phát triển tốt, đem lại năng xuất cao./.

Tác giả: Nguồn: TTVHTTDL và TT huyện