Xã Tu Mơ Rông diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 02/6/2022 Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức chỉ đạo xã Tu Mơ Rông diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2022. Dự chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Xã Tu Mơ Rông diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2022. Ảnh: HN.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tu Mơ Rông năm 2022 được chia thành 3 giai đoạn, gồm: Chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; xử trí tình huống A2. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Các đại biểu dự, theo dõi chỉ đạo cuộc diễn tập. Ảnh: HN.

Qua quá trình theo dõi, chỉ đạo, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã thống nhất đánh giá cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tu Mơ Rông năm 2022 đạt loại khá.

Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã; vai trò tham mưu và trình độ tổ chức chỉ huy, phối hợp hiệp đồng giữa các ban ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trên địa bàn; nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra./.