Tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 19/11/2020, các cấp trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đăk Hà và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Đến dự, chia vui và tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể quý thầy cô giáo có đống chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng GD&ĐT huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đăk Hà.

Tại buổi lễ, các vị đại biểu, quý thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam.

Cách đây 38 năm, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh quý thầy giáo, cô giáo - những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Đ/c Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi toạ đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đống chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo trên địa bàn. Đồng chí mong muôn trong thời gian tới, quý thầy cô giáo tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục trên địa bàn, phối hợp tuyên truyền, vận động, duy trì sĩ số học sinh ra lớp...

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng tặng 04 xuất quà cho 04 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, trong sáng ngày 19/11/2020, đống chí Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã đi thăm, chúc mừng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, tặng quà cho giáo viên tiêu biểu đã nghỉ hưu và các thầy giáo, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại các trường học trên địa bàn xã Đăk Sao, Đăk Rơ Ông và xã Đăk Tờ Kan.

Được biết, nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền các xã; các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức các buổi tọa đàm, kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Đây là dịp để xã hội tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục và đào tạo, đồng thời cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân, thể hiện sự biết ơn sâu sắc với những người thầy giáo, cô giáo, những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, đào tạo lớp người lao động mới vừa có đức, vừa có tài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tin, ảnh: Hữu Nam

Tác giả: Tin, ảnh: Hữu Nam