Đoàn công tác của Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đến tham quan và làm việc tại huyện

Ngày 12/5, Đoàn công tác của Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước do đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã Phước Long làm trưởng đoàn đã đên thăm và làm việc tại huyện. Đón tiếp đoàn, về phía huyện có đồng chí A Dân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, một số đơn vị có liên quan.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Đón đoàn Phước Long - Bình Phước đến làm việc tại huyện\Chọn\DSC02561.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Thị xã Phước Long cho biết, hiện nay thị xã Phước Long đang đầu tư dự án mở rộng Bảo tàng chiến dịch Đường 14 - Phước Long. Chuyến công tác lần này của đoàn nhằm tiến hành việc khảo sát, sưu tầm hiện vật Đàn đá cổ, Cồng chiêng tại địa bàn tỉnh Kon Tum để trưng bày tại bảo tàng. Qua đó góp phần lưu giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương, đất nước, đồng thời làm phong phú thêm các hiện vật của bảo tàng để phục vụ tốt hơn nhu cầu nghiên cứu, học tập, tham quan của các tổ chức, cá nhân, đẩy mạnh công tác phát triển du lịch trên địa bàn.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Đón đoàn Phước Long - Bình Phước đến làm việc tại huyện\Chọn\DSC02572.JPG

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Đón đoàn Phước Long - Bình Phước đến làm việc tại huyện\Chọn\DSC02577.JPG

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Thị xã Phước Long đã trao tặng cho huyện bức tranh Hồ Long Thủy; lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông cũng trao tặng cho đoàn công tác bức tranh Thác Siu Puông, đây là những điểm nhấn và là một trong những biểu tượng du lịch của 2 địa phương.

Description: D:\Bắt hình\Năm 2023\Tháng 5\Đón đoàn Phước Long - Bình Phước đến làm việc tại huyện\Chọn\C0353.00_05_05_01.Still003.bmp

Dịp này, đoàn công tác của Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phương đã đi tham quan thác Đa tầng tại xã Tê Xăng, thưởng thức các tiết mục biểu diễn Cồng chiêng, đàn đá và đi trải nghiệm, tham quan vườn sâm Ngọc Linh./.